CO2 và OH

L

longthientoan07

^^

nOH-=0,6 : nBaCO3=0,1
TH1: OH- dư --> nCO2=nBaCO3=0,1mol---> V=2,24l
TH2: OH- hết sẽ xảy ra 2 phản ứng
CO2 + 2OH- ----> CO32- + H2O
0,1<-----<----0,2<--------0,1
CO2 + OH- ----> HCO3-
0,4<----------0,4
từ PT---> nCO2=O,5mol ---> V=11,2l
 
T

takyagen_san

ta có :
TH1: OH dư
CO2 + Ba(OH)2 --> BaCO3 + H2O
=> nCO2 = n BaCO3 = 0.1 mol => V CO2 = 22,4l
TH2: CO2 dư
nOH- = 0.2 mol
CO2 + 2OH(-) --> CO3(2-) + H2O
nCO2 = 1/2 nOH(-) = 0.1 mol
CO2 + OH(-) --> HCO3(-)
nCO2 = nHCO3(-) = 0.4 mol
=> tổng nCO2 = 0.5 mol
=> V CO2 = 11,2l
 
Last edited by a moderator:
C

cosset

ta có :
TH1: OH dư
CO2 + Ba(OH)2 --> BaCO3 + H2O
=> nCO2 = n BaCO3 = 0.1 mol => V CO2 = 22,4l
TH2: CO2 dư
nOH- = 0.2 mol
CO2 + 2OH(-) --> CO3(2-) + H2O
nCO2 = 1/2 nOH(-) = 0.1 mol
CO2 + OH(-) --> HCO3(-)
nCO2 = nHCO3(-) = 0.4 mol
=> tổng nCO2 = 0.5 mol
=> V CO2 = 11,2l
NHÂN nhầm rùi bạn ơi.mà TH2 bạn đừng giả sử là CO2 dư vì như vậy thì sao tính được V chính xác
 
Top Bottom