CO2 tác dụng với kiềm

V

viettai304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn cho mình hỏi
đối với dạng toán có dạng tổng quát sau thì nên làm như thế nào mình nghĩ mãi chẵng ra:
cho x mol Co2 vào vml ddBa(OH)2 thì thu được 2a gam kết tủa
mặt khác cho y mol CO2 vào Vml dung dịch Ba(OH)2 1M thì thu được 3a gam kết tủa.Giá trị v? biết x=0.10125 mol, y=0.45 mol
cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
H

heyohhvn

các bạn cho mình hỏi
đối với dạng toán có dạng tổng quát sau thì nên làm như thế nào mình nghĩ mãi chẵng ra:
cho x mol Co2 vào vml ddBa(OH)2 thì thu được 2a gam kết tủa
mặt khác cho y mol CO2 vào Vml dung dịch Ba(OH)2 1M thì thu được 3a gam kết tủa.Giá trị v? biết x=0.10125 mol, y=0.45 mol
cảm ơn
Viết pt dạng ion
CO2 + 2OH- = CO32- + H20
CO2 + CO32- + H20 = 2HCO3-
Rồi cứ thế mà chiến.
Với pứ đầu thì CO2 nó hết, OH- dư
Với pứ sau thì CO2 nó dư, hòa tan 1 phần kết tủa
(Do thí nghiệm sau số mol kết tủa lớn hơn so với t/n đầu :D)
 
Top Bottom