Hóa CO2 tác dụng dd bazo

Yukle

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
44
8
81
25

jijung queens

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
92
103
151
23
Hà Tĩnh
Ba(oh)2+ 2nahco3-> baco3+na2co3+2h2o
0.015 0.03 0.015
ba(oh)2 dư =0.02-0.015=0.005
ba(oh)2 +na2co3 -> baco3 +2naoh
0.005 0.005
vậy n na2co3 = 0.015-0.005=0.01
khi cho hcl từ từ vào na2co3
h+ +co3^2- -> hco3-
hco3^2- +h+ -> co2 +h2o
=> n hcl=2*0.01=0.02 => V = 0,02/0,25 = 0,08(l) = 80 ml
 
  • Like
Reactions: hoctrothay

jijung queens

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
92
103
151
23
Hà Tĩnh
Sau pu dd X còn
nOH-=0.01 mol , n CO32-=0.01 mol.
khi cho H+ vao H+ + OH- = H2O.
H+ + CO3 2-=HCO3 -. ----> n H+dadung= 0.01+0.01=0.02 mol
 
  • Like
Reactions: Yukle
Top Bottom