có vài bài mong mọi người chỉ giúp

L

langtu13493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) a. khảo sát và vẽ đồ thị của hàm số:[TEX]y= \frac{1}{16}(3x^3 + 9x^2 -27x - 1[/TEX]) (câu này thì biết làm oy`)
b. tìm m để pt: [TEX] \frac{1}{16}(3x^3 + 9x^2 -27x - 16m -17[/TEX]) = 0 có 2 nghiệm > -1

2) tìm GTLN, GTNN
a. [TEX]y= x(x+2)^2 -1/2x^2[/TEX] trên [tex][\frac{-4}{3}:0][/tex]
b. [TEX]y= \sqrt[2]{cos2x + 4sinx}[/tex] trên [tex][0:\Pi/2][/tex]

3) cho 2 đường cong [TEX]y= x^3 - x[/TEX] và [TEX]y= x^2 - 1[/TEX] tiếp xúc nhau tại 1 diểm.viết pttt tại tiếp điểm đó

4) cho tứ diện ABCD biếtAB, AC, AD vuông góc nhau từng đôi 1 và AB = AC = AD = a.
a. tính thể tích khối tứ diện
b. tính khoảng cách từ a đến (ABCD)


mong mọi người giúp đõ trong thời gian sớm nhất có thể :p
 
Last edited by a moderator:
V

vivietnam

1) a. khảo sát và vẽ đồ thị của hàm số:[TEX]y= 1/16(3x^3 + 9x^2 -27x - 1[/TEX]) (câu này thì biết làm oy`)
b. tìm m để pt: [TEX] 1/16(3x^3 + 9x^2 -27x - 16m -17[/TEX]) = 0 có 2 nghiệm > -1
b,
pt\Leftrightarrow[TEX]\frac{3x^3+9x^2-27x-1}{16}=m+1[/TEX]
yêu cầu bài toán \Leftrightarrow tìm m để đồ thị hàm số [TEX]y=\frac{3x^3+9x^2-27x-1}{16}[/TEX] với x>-1 cắt đường thẳng y=m+1 tại 2 điểm phân biệt
từ bảng biến thiên của câu a\Rightarrowkq
 
V

vivietnam

3) cho 2 đường cong [TEX]y= x^3 - x[/TEX] và [TEX]y= x^2 - 1[/TEX] tiếp xúc nhau tại 1 diểm.viết pttt tại tiếp điểm đó
để 2 đường cong tiếp xúc nhau
\Leftrightarrowhệ [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^3-x=x^2-1 \\ 3x^2-1=2x \end{array} \right.[/tex] có nghiệm
\Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} x.(x-1)(x+1)=0 \\ (x+1)(3x-1)=0 \end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrowx=-1
\Rightarrowphương trình tiếp tuyến
y=.................
tự viết được
 
V

vivietnam

2) tìm GTLN, GTNN
a. [TEX]y= x(x+2)^2 -1/2x^2[/TEX] trên [4/3:0]
b. [TEX]y= \sqrt[2]{cos2x + 4sinx}[/TEX] trên [0:[tex]Pi[/tex]/2]
a,
cái này phải là khoảng [TEX][\frac{-4}{3};0][/TEX] mới đúng
[TEX]y=x^3+2x^2+x-\frac{x^2}{2}=x^3+\frac{3x^2}{2}+x[/TEX]
[TEX]y'=3x^2+3x+1>0 [/TEX]với mọi x
\Rightarrowhàm số đồng biến trên [TEX][\frac{-4}{3};0][/TEX]
\Rightarrowminy[TEX]=y(\frac{-4}{3})[/TEX]
max y[TEX]=y(0)[/TEX]
b,
[TEX]y=\sqrt{-2sin^2x+4sinx+1}[/TEX]
đătj sinx=t \Rightarrow [TEX]t \in\ [0;1][/TEX]
hàm số thành

[TEX]f (t)=\sqrt{-2t^2+4t+1}[/TEX] với [TEX]t \in\ [0;1][/TEX]
ta có [TEX]f'=\frac{-2t+2}{2.\sqrt{-2t^2+4t+1}}\geq0[/TEX] với [TEX]t \in\ [0;1][/TEX]
\Rightarrowhàm số f(t) đồng biến trên [0;1]
\Rightarrowmin =f(0)
max=f(1)
 
L

langtu13493

hehe,thanks rất nhiều....còn câu b bài 4 nữa chưa ra....có thể trình bày giúp mình câu a lunk ko???
 
M

muathu1111

4) cho tứ diện ABCD biếtAB, AC, AD vuông góc nhau từng đôi 1 và AB = AC = AD = a.
a. tính thể tích khối tứ diện
b. tính khoảng cách từ a đến (ABCD)
:p
Câu a: Ko có vấn đề j` cần nói cả.....áp dụng công thức tính thể tích với đỉnh là B or C or D và đáy tương ứng với các đỉnh....:D:D:D
Câu b: Cái này bạn ghi đề sai nha.....từ a --> (ABCD) sai hoàn toàn ....tui làm vs đề tui nghĩ là như vậy...;););)
- Khi ta tính đc thể tích rồi thì coi như khoảng cách từ A --> đáy (BCD) là đường cao
- Diện tích đáy BCD tính đc bằng công thức Hêrông
- Chỉ việc lấy thể tích nhân 3 rồi chia cho diện tích đáy là đc...
P/s: Cahs này là cơ bản nhất....có cách hay hơn nhưng phải CM qua 1 giai đoạn nên thôi:D:D:D:D:D
 
Top Bottom