có vài bài đại khó. ai giúp với

T

thong7enghiaha

$1.b)$
$-1^2+2^2-3^2+a^2-...- 19^2+20^2$
$=(2+1)(2-1)+(3+2)(3-2)+...+(20+19)(20-19)$
$=1+2+3+...+19+20$
$=210$
 
N

nguyenbahiep1

bài 1: Tính Giá trị Biểu thức
a) 3(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)
b) -1^2+2^2-3^2+a^2-...- 19^2+20^2
Bài 2: Cho x^2=y^2+z^2
Chứng minh: (5x-3y+4z)(5x-3y-4z)=3x-5y^2
Bài 3: Chứng minh: nếu(a+b+c)^2=3(ab+bc+ac) thì a=b=c

bài 1 câu a

[TEX]A = 3(2^2+1)(2^4+1)...(2^{32}+1) \\ A = (2^2-1).(2^2+1)(2^4+1)...(2^{32}+1) \\ A = (2^4-1)(2^4+1).....(2^{32}+1) \\ A = 2^{64} - 1 [/TEX]



Bài 2

[TEX]B = ((5x-3y)+ 4z)((5x-3y) -4z) = (5x-3y)^2 - 16z^2 \\ x^2 -y^2 = z^2 \Rightarrow B = (5x-3y)^2 - 16(x^2-y^2) = ( 3x-5y)^2 [/TEX]

tự phá ra là xong
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom