Có thêm mấy vị trí mạch khuếch đại ?

Y

yu_yu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một âm thoa có tần số dao động riêng 850 Hz được đặt sát miệng một ống nghiệm hình trụ đáy kín đặt thẳng đứng cao 80 cm. Đổ dần nước vào ống nghiệm đến độ cao 30 cm thì thấy ấm được khuếch đại lên rất mạnh. Biết tốc độ truyền âm trong ko khi có giá trị nằm trong khoảng 300m/s \leqv\leq350m/s. Hỏi khi tiếp tục đổ nước thêm vào ống thì có thêm mấy vị trí của mực nước cho âm khuếch đại mạnh ?
A, 1
B, 2
C, 3
D, 4


(Các bạn thấy sao chứ tui thấy môn lý khó nuốt kinh khủng :(()
 
V

vatlivui

tham khảo nhé!

có cộng hưởng ( có sóng dừng) l=(k+1/2)v/2f (với l = chiều cao cột khí)
*khi l = ( 80 - 30) cm => k =2 => v= 340m/s
* đổ thêm nước để có cộng hưởng( khuếch đại) thì 0< l=(k+1/2)v/2f< 50cm = 0,5m => chỉ có k= 0 vậy chỉ còn 1 vị trí => A
 
Top Bottom