Có thể bạn nói dễ, nhưng mình làm không ra.

K

kvd_wearetheone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có cao thủ nào vào giải giúp mình bài này với. Có thể đặt cos x = tan (t/2) không? Ngoài cách giải đó có còn cách giải nào khác không?

[tex]\int\frac{x}{cos x}dx[/tex]

P/S: đã giải xong bài này nhưng dài quá, có ai có cách làm nào ngắn không?
 
Last edited by a moderator:
T

tieu_long_991

mình có cách nè:
dùng TP từng phần: đặt u=x ,v'dv = dx/cosx ta chỉ cần tìm nguyên hàm của 1/cosx là ổn thui
 
T

trung0123

Có cao thủ nào vào giải giúp mình bài này với. Có thể đặt cos x = tan (t/2) không? Ngoài cách giải đó có còn cách giải nào khác không?

[tex]\int\frac{x}{cos x}dx[/tex]

P/S: đã giải xong bài này nhưng dài quá, có ai có cách làm nào ngắn không?
Có cận ko ạ-----------------------------------------------------------------------------------------------
 
K

kvd_wearetheone

Lẽ ra là có. Nhưng để đơn giản thì mình lược lại còn như thế này. Àh, sau khi xem lại bài giải thì thấy mình làm sai, quần tới quần lui tới giờ vẫn chưa ra. (_ _")
 
V

vodichhocmai

Những bài mà không có nguyên hàm cơ sở thì tôi nghĩ tôi nên xóa đi cho khỏi tồn tại bài Spam
 
B

belatdat_cute

thế a giải bài đó đi ạ ! rùi xoá cũng đc ! :d..........................................
 
Top Bottom