Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Vào năm 1769, nhà toán học đại tài Leonard Euler đã đưa ra giả thuyết rằng phương trình bên dưới không thể có nghiệm là số nguyên dương. Bài toán này được coi như là bài toán phụ của "định lý cuối cùng của Fermat". Mãi đến khi máy tính điện tử phát triển là khoảng 200 năm sau, các nhà toán học đã tìm ra các số nguyên thỏa mãn phương trình này và mâu thuẫn với phỏng đoán của Euler.
Một trong những người đầu tiên tìm ra đó là Noam D.Elkins ở đại học Harvard với bộ số a=2682440, b=15365639,c=18796760 và d=20615673; ngoài ra còn Roger Frye của Thinking Machines Corp ở Cambridge đã tìm ra được bộ số nhỏ hơn thỏa mãn phương trình bên dưới.
Theo:Tạp chí và tư liệu toán học
Một trong những người đầu tiên tìm ra đó là Noam D.Elkins ở đại học Harvard với bộ số a=2682440, b=15365639,c=18796760 và d=20615673; ngoài ra còn Roger Frye của Thinking Machines Corp ở Cambridge đã tìm ra được bộ số nhỏ hơn thỏa mãn phương trình bên dưới.
Theo:Tạp chí và tư liệu toán học