Cơ sở nhiệt động lực học ??

S

sudokutinhnghich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải cho mh bài này với nhé!
Một nhiệt lượng kế bằng đồng thau có khối lượng 100g chứa 200g nước ở nhiệt độ 10 độ C. Người ta thả một miếng kim loại có khối lượng 200g đă đun nóng tới nhiệt độ 100 độ C vào nhiệt lượng kế. Xác định nhiệt dung riêng của miếng kim loại, biết nhiệt độ khi có sự cân bằng nhiệt la 24 độ C. Bỏ qua sự truyền nhiệt ra môi trường xung quanh và biết nhiệt dung riêng của đồng thau là 128J/kgK VÀ CỦA NƯỚC LÀ 4180J/kgK.
:);):D:);):D:);):D
 
P

pe_lun_hp

Nhiệt lượng tỏa ra của miếng kim loại khi cân bằng nhiệt :

$Q_1 = m_kc_k(100 - 24) = 15,2c_k (J)$

Nhiệt lượng thu vào của đồng thau và nước khi cân bằng nhiệt:

$Q_2 = m_đ.c_đ(24 - 10) = 179,2 (J)$

$Q_3 = m_nc_n(24 - 10) = 11704 (J)$

Thep ptcbn :

$Q_{tỏa} = Q_{thu}$

$15,2c_k = 179,2 + 11704$

từ đó giải $c_k$ đc kq :)
 
Top Bottom