cơ sở của nhiệt động lực học

N

nhocbun99715

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:một động cơ nhiệt thực hiện một công 400J khi nhận từ nguồn nóng một nhiệt j lượng 1kJ . hiệu xuất của động cơ nhiệt là bao nhiêu ?
Bài 2:Nhiệt lượng một vật đồng chất thu vào là 6900J làm nhiệt độ vật tăng thêm 50 độ C . bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường ,biết khối lượng của vật là 300g .nhiệt dung riêng của chất làm vật là?
bài 3: Người ta truyền cho khí trong xylanh nhiệt lượng 100J . khí nở ra thực hiện công 70J đẩy píttông lên .độ biến thiên nội năng của khí là
 
T

thaoteen21

tl

bài 1:
H%=$\dfrac{A}{Q}$.100%=$\dfrac{400}{1000}$.100%=40%
..........
bài 2:
Q=mc.(t2-t1)\Leftrightarrow 6900=0,3.c.50
\Rightarrow c=460 J/kg.K
 
T

thaoteen21

tl

bài 3:
độ biến thiên nội năng của khí:
$\delta$ U=Q+A=Q-A'=100-70=30 J
nội năng tăng
thân...
 
Top Bottom