Toán 9 Cô-si

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho x,y,z dương và Thỏa mãn x^2+y62=x^2<=3 (nhỏ hơn hoặc bằng 3) Tìm Max:
P = (1/xy+1) + (1/yz+1) + (1/zx+1)

2)Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác .CM:
(a^2/b+c-a) + (b^2/c+a-b) + (c^2/a+b-c) >= a+b+c

3)Cho a,b,c dương TM abc=1 CM:
1/a^2(b+c) + 1/b^2(c+a) + 1/c^2(a=b) >= 3/2 ( lớn hơn hoặc bằng 3 phần 2)
 
  • Like
Reactions: Ocmaxcute

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
2)Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác .CM:
(a^2/b+c-a) + (b^2/c+a-b) + (c^2/a+b-c) >= a+b+c
2. Áp dụng bất đẳng thức schwarz ta có:
[tex]\frac{a^{2}}{b+c-a} + \frac{b^{2}}{c+a-b} + \frac{c^{2}}{a+b-c} \geq \frac{(a+b+c)^{2}}{a+b+c} = a+b+c[/tex]
Dấu " =" xảy ra khi a = b=c tức là khi tam giác đó là tam giác đều
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
3)Cho a,b,c dương TM abc=1 CM:
1/a^2(b+c) + 1/b^2(c+a) + 1/c^2(a=b) >= 3/2 ( lớn hơn hoặc bằng 3 phần 2)
Ta có : [tex]\frac{1}{a^{2}(b+c)} = \frac{abc}{a^{2}(b+c)} = \frac{bc}{a(b+c)} = \frac{bc}{ab+ac}[/tex]
Tương tự : [tex]\frac{1}{b^{2}(c+a)} = \frac{abc}{b^{2}(a+c)} = \frac{ac}{b(a+c)} = \frac{ac}{ab+bc}[/tex]
[tex]\frac{1}{a^{2}(b+c)} = \frac{abc}{a^{2}(b+c)} = \frac{bc}{a(b+c)} = \frac{bc}{ab+ac}[/tex]
[tex]\frac{1}{c^{2}(b+a)} = \frac{abc}{c^{2}(b+a)} = \frac{ab}{c(b+a)} = \frac{ab}{bc+ac}[/tex]
Đặt ab = x, bc = y , ac = z. Thay vào ta có:
[tex]C= \frac{z}{x+y} + \frac{y}{x+z} + \frac{x}{y+z}[/tex]
=> C+3 = [tex](x+y+z)(\frac{1}{x+y}+ \frac{1}{y+z} + \frac{1}{z+x})[/tex]
Ta có : [tex]\frac{1}{x+y}+ \frac{1}{y+z} + \frac{1}{z+x}[tex] [tex]\geq \frac{9}{x+y+z}[/tex]
Vậy C+3 [tex]\geq \frac{9}{2}[/tex]
=> C [tex]\geq \frac{3}{2}[/tex] khi x = y= z =1[/tex][/tex]
 
Top Bottom