Có sai đề không nhỉ?

N

nhiby2004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB=4cm. Điểm M và N lần lượt là điểm chính giữa của BC và AC(M chính giữa BC; N chính giữa AC).Tính đướng cao MK của tam giác MAB. Biết S ANC=4cm2.

Gợi Ý:Độ dài đường cao MK của TAM Giác MAN là: 2x8:4 = 4cm

(Điều khó hiểu là ANC không phải Tam giác mà là Một cạnh thẳng.)
 
Last edited by a moderator:
T

thienbinhgirl

Phải là diện tích của MCN
.
$S_AMB=S_ANC$ ; $S_MAN=S_MNC$ mà $S_MAC=2_SMNC=2.4=8cm^2$

Vậy $MK=\frac{2.8}{4}=4cm$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom