Toán 11 Có phải phép biến hình không

tientiennguyen638@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2018
4
0
1

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hai đoạn thẳng AB và A'B'.Quy tắc cho tương ứng biến điểm M thành M' đối xứng qua AB sao cho MA=M'A' và MB=M'B'.Quy tắc này có phải là phép biến hình không vì sao.
Theo định nghĩa phép biến hình trong mặt phẳng (là quy tắc đặt tương ứng mỗi điểm M của mp với một điểm xác định duy nhất M' của mp đó) thì quy tắc trên chính là phép biến hình!:D
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
20
Trà Vinh
THCS minh TRí
Theo định nghĩa phép biến hình trong mặt phẳng (là quy tắc đặt tương ứng mỗi điểm M của mp với một điểm xác định duy nhất M' của mp đó) thì quy tắc trên chính là phép biến hình!:D
M' có xác định duy nhất ko ??

Vì nếu M' đx M qua AB thì chỉ duy nhất nhưng chưa chắc nó đã MA=M'A'
 
Top Bottom