có phải bài tập trên 4rum bị lỗi không?

B

buimaihuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện:
017.gif
R1 = 20Ω; R2 = R4 = 10Ω; R3 = 30Ω. Điện trở ampe kế rất nhỏ; ampe kế chỉ 1A. Tính cường độ dòng điện đi qua các điện trở R1, R2, R4.
  • I1 = 1,5A; I2 = I4 = 1,25A.
  • I1 = 3A; I2 = I4 = 1,5A.
  • I1 = 2A; I2 = I4 = 1,5A.
  • I1 = 1,5A; I2 = I4 = 1A.

các bạn ơi câu này thiếu E=? đúng không? đây là bài tập kiểm tra trên 4rum mình
 
A

anhsao3200

các bạn ơi câu này thiếu E=? đúng không? đây là bài tập kiểm tra trên 4rum mình
Mình nghĩ là ko thiếu đâu bạn ạ
Giờ bạn thử làm theo phương án của mình coi nhé
Có I mà R mạch ngoài mình tính được thì rõ ràng mình sẽ tính được E đúng ko áp dụng định luật ohm cho toàn mạch chỉ có điện trở và nguồn
Tiếp tục có E rồi thì mình sẽ tính được hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch mắc song song dựa vào công thức định luật ohm áp dụng cho đoạn mạch chứa nguồn
Sau đó cậu tìm được U thông qua U mới tìm và R
 
A

anhtrangcotich

Hoặc tính đơn giản hơn:

Số chỉ ampe kế chính là I3 đấy. ---> tính được U3. Đó cũng chính là U1. ----> tính ra I1.

Imc = IA + I1

U4 = R_24.Imc
 
N

nhochung62

bài này khá dễ có thiếu đề đâu bạn.
khi làm bày này bạn nên khai thác từ trong ra ngoài.
 
N

nganltt_lc

Bài này ko cần E đâu bạn ơi ... ampe kế chỉ 1A chính là số chỉ cường độ dòng điện qua điện trở R3 đó bạn ^^
 
Top Bottom