sinx -cosx =1 giai the nao ?cac anh chi giai giup em nhe
S solthien 7 Tháng mười 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sinx -cosx =1 giai the nao ?cac anh chi giai giup em nhe
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sinx -cosx =1 giai the nao ?cac anh chi giai giup em nhe
S silvery21 7 Tháng mười 2009 #2 solthien said: sinx -cosx =1 giai the nao ?cac anh chi giai giup em nhe Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow [TEX] \sqrt{2} sin ( x- \frac{\pi}{4}) =1[/TEX] \Leftrightarrow [TEX] sin ( x- \frac{\pi}{4}) =sin \pi/4 [/TEX] đến đây ok...................
solthien said: sinx -cosx =1 giai the nao ?cac anh chi giai giup em nhe Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow [TEX] \sqrt{2} sin ( x- \frac{\pi}{4}) =1[/TEX] \Leftrightarrow [TEX] sin ( x- \frac{\pi}{4}) =sin \pi/4 [/TEX] đến đây ok...................
B bupbexulanxang 7 Tháng mười 2009 #3 sinx-cosx=1 [TEX]sinx-cosx= sinx-sin(\frac{\pi}{2} -x) =2cos.\frac{\pi}{4}.sin(x-\frac{\pi}{4}) =\sqrt{2}.sin(x-\frac{\pi}{4})[/TEX] ===) PT\Leftrightarrow [TEX]sin(x-\frac{\pi}{4})=\frac{\sqrt{2}.}{2}[/TEX]
sinx-cosx=1 [TEX]sinx-cosx= sinx-sin(\frac{\pi}{2} -x) =2cos.\frac{\pi}{4}.sin(x-\frac{\pi}{4}) =\sqrt{2}.sin(x-\frac{\pi}{4})[/TEX] ===) PT\Leftrightarrow [TEX]sin(x-\frac{\pi}{4})=\frac{\sqrt{2}.}{2}[/TEX]