Có ngon thì vào làm thử!!!

M

mia_kul

ơ... thế cái dữ kiện BC= n thì có liên quan gì đâu ạ ? :D
kieuquocdat có thể giải giùm luôn bài này không ???? khó quá ạ :D
 
S

smiletoday_1512

tam giác ABD có góc A vuông nên:

AD2 + AB2 = BD2 (định lý Pitago )
\Leftrightarrow n2 +m2 = BD2
\Leftrightarrow BD = căn m2+ n2
Ta c ó :( AB.AD):2 = (BD. AH):2
m.n = căn n2+m2 .AH
AH= m.n : căn n2 + m2
Tgiác AHB vuông tại H nên:
AH2 + HB2 = AB2 (định lý pitago)
HB2= AB2 – AH2
\Leftrightarrow HB2 = M2- m2.n2:( n2+m2)
\Leftrightarrow HB2 = m4 : ( m2 + n2 )
HB = m2 : c ăn m2+ n2
SABC = HB. AH :2
Bạn ơi đến đây thì bạn làm nốt nhé :):):)


 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

Cho hình chữ nhật ABCD có AB=m,BC=n.
kẻ AH vuông góc với BD.
Tính diện tích tam giác AHB theo m và n.:)>-:)>-:)>-

Ta có:
gif.latex

Ta lại có:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

 
S

smiletoday_1512

bạn ơi bạn thay đổi hình nền avatar ntn đấy,chỉ cho mình được kh :D:D
 
K

khanhlyhoctoan

Nếu muốn thay đổi ảnh đại diện : Hồ sơ --> thay đổi ảnh đại diện --> choose file -->Chọn ảnh --> Chấp nhận
Nếu muốn thay đổi ảnh cá nhân: Hồ sơ --> Thay đổi ảnh cá nhân --> choose file -->Chọn ảnh --> Chấp nhận
P/ S: Mình chỉ biết vậy thôi!
 
S

selenagomezlove1997a

bạn ơi, mình k hỉu " AB.AD):2 = (BD. AH):2 " ...làm sao bạn có thể làm được như vậy
 
Top Bottom