Vật lí 10 Cơ năng

Lê Thị Hương Trà

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2021
11
11
6
18
Nghệ An
THPT Nguyễn Duy Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được ném lên độ cao1m so với mặt đất với vận tốc đầu 2 m/s. Biết khối lượng của vật bằng 0,5 kg (Lấy g = 10m/s 2 ). Cơ năng của vật so với mặt đất bằng bao nhiêu?
Mọi người ơi, làm ơn giúp em với ạ. Em tính nó cứ ra 5J trong khi kết quả lại là 6J.
 

Thanh_Vân_VHL

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2022
9
24
6
26
Hải Phòng
Chào em, đề bài của em bị thiếu từ phải không? Nếu ad hiểu đúng thì đề sẽ là: "Một vật được ném lên từ độ cao 1m so với mặt đất ..."
Mốc thế năng tại mặt đất nên ở độ cao 1m (so với mặt đất) có: W=Wđ+Wt= [tex]\frac{1}{2}mv^{2}[/tex] +mgz = [tex]\frac{1}{2}.0,5.2^{2}[/tex] + 0,5.10.1 =6 J em nha!
 
Top Bottom