Vật lí 10 Cơ năng

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) Vận tốc vật tại A:
Wđ=0,5.m.v^2
hay 36=0,5.2.v^2
=> v=6 m/s
Cơ năng của vật:
W=Wt+Wđ
hay W=m.g.h+Wđ
W=2.10.20+36
<=> W=436 (J)
b) Động năng của vật tại độ cao cực đại: W1=m.g.hmax
Động năng của vật tại điểm A: W2=436 (J)
Theo ĐLBTCN: W1=W2
hay m.g.hmax=436
2.10.hmax=436
=> hmax=21,8 (m)
c) Ta có: Wt=2Wđ
Cơ năng của vật tại đó Wt=2Wđ: W1=Wt+Wđ=2Wđ+Wđ=3Wđ
Cơ năng của vật tại điểm A: W2=436 (J)
Theo ĐLBTCN: W1=W2
hay 3Wđ=436
3.0,5.m.v'^2=436
=> v=...
 
Top Bottom