Vật lí 10 cơ năng

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
21
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nhỏ có khối lượng 100g treo vào đầu 1 sợi dây nhẹ, ko dãn có chiều dài 1m, đầu kia của sợi dây đc cố định vào điểm C. Tại vị trí cân bằng, chuyền cho vật một vận tốc 6m/s theo phương ngang. Lấy g=10m/s2
a) Tìm độ cao cực đại mà vật đạt đc so vs vị trí cân bằng
b)Tìm vận tốc của vật khi dây treo hợp vs phương thẳng đứng 1 góc 30 độ
c)Tìm độ lớn căng cực đại của dây treo
 

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
Một vật nhỏ có khối lượng 100g treo vào đầu 1 sợi dây nhẹ, ko dãn có chiều dài 1m, đầu kia của sợi dây đc cố định vào điểm C. Tại vị trí cân bằng, chuyền cho vật một vận tốc 6m/s theo phương ngang. Lấy g=10m/s2
a) Tìm độ cao cực đại mà vật đạt đc so vs vị trí cân bằng
b)Tìm vận tốc của vật khi dây treo hợp vs phương thẳng đứng 1 góc 30 độ
c)Tìm độ lớn căng cực đại của dây treo
Chọn gốc thế năng tại vị trí cân bằng
a) Theo ĐLBTCN: ( Tại vị trí độ cao cực đại thì v=0)
[tex]\frac{1}{2}mv^2 = mgh[/tex]
=> hmax =...
b) Theo ĐLBTCN:
[tex]\frac{1}{2}mv^2=\frac{1}{2}mv1^2 + mgl(1-cosa)[/tex]
a= 30 độ
=> v1 =...
c) Theo ĐL II Niuton:
[tex](\frac{mv2^2}{l}+T)*cos\beta = mg Theo ĐLBTCN: \frac{1}{2}mv^2 = \frac{1}{2}mv2^2 + mgl(1-cos\beta )[/tex]
=> T =....
Từ đây bạn giải ra sẽ thấy mqh giữa T và cosb
=> Tmax
 
  • Like
Reactions: Hiền Lang

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
21
Bình Thuận
Chọn gốc thế năng tại vị trí cân bằng
a) Theo ĐLBTCN: ( Tại vị trí độ cao cực đại thì v=0)
[tex]\frac{1}{2}mv^2 = mgh[/tex]
=> hmax =...
b) Theo ĐLBTCN:
[tex]\frac{1}{2}mv^2=\frac{1}{2}mv1^2 + mgl(1-cosa)[/tex]
a= 30 độ
=> v1 =...
c) Theo ĐL II Niuton:
[tex](\frac{mv2^2}{l}+T)*cos\beta = mg Theo ĐLBTCN: \frac{1}{2}mv^2 = \frac{1}{2}mv2^2 + mgl(1-cos\beta )[/tex]
=> T =....
Từ đây bạn giải ra sẽ thấy mqh giữa T và cosb
=> Tmax
bạn giải ra câu c cho mik đc ko
 
Top Bottom