Vật lí 10 Cơ Năng

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 14: Một hòn bi có khối lượng 20g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 4m/s từ độ cao 1,6m so với mặt đất.
a. Tính trong hệ quy chiếu mặt đất các giá trị động năng, thế năng và cơ năng của hòn bi tại lúc ném vật.
b. Tìm độ cao cực đại mà bi đạt được.
c. Tìm vị trí hòn bi có thế năng bằng động năng?
d. Nếu có lực cản 5N tác dụng thì độ cao cực đại mà vật lên được là bao nhiêu?
giải giúp mình với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
a. Wđ=mv^2/2=(0.02*4^2)/2=0.16J
Wt=mgz=0.02*10*1.6=0.32J
W=Wđ+Wt=0.16+0.32=0.48J
b. Bảo toàn cơ năng tại vị trí ném vật và vị trí vật đạt độ cao max
W=Wmax
<=> 0.48=0.02*10*zmax
=> Z max=2.4 m
c.W=Wt+Wđ mà Wđ=Wt
=> W=2Wt
<=> 0.48=2mgz
=> Z= 1.2m
d. Do cơ năng kh bảo toàn
Dlbt năng lượng
W max= W+ | A cản |
mgh max=W +Fcản*(h max-h0)
Thế số suy ra h max
 
Top Bottom