Vật lí 10 Cơ Năng

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 13: Từ độ cao 10 m, một vật được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 10m/s, lấy g = 10m/s2.
a. Tìm độ cao cực đại mà vật đạt được so với mặt đất.
b. Ở vị trí nào của vật thì Wđ = 3Wt.
c. Xác định vận tốc của vật khi Wđ = Wt.
d. Xác định vận tốc của vật trước khi chạm đất.
giúp mình với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a. Ta có định luật bảo toàn cơ năng: W1=W2
m.g.hmax=m.g.h0+0,5.m.v^2
<=> hmax=g.h0+0,5.v^2/g
hay h'=10.10+0,5.10^2/10= 15 (m)
hmax=h0+h'=10+15=25 (m)
b. Wđ=3Wt
Theo định luật bảo toàn cơ năng ta có: W1=W2
<=> m.g.hmax=Wt+Wđ
<=> m.g.hmax=Wt+3Wt
<=> m.g.hmax=4Wt
<=> m.g.hmax=4.m.g.h0
<=> h0=hmax/4=25/4=6,25 (m)
c.Wđ=Wt
Theo định luật bảo toàn cơ năng ta có: W1=W2
<=> m.g.hmax=Wđ+Wt
<=> m.g.hmax=Wđ+Wđ
<=> m.g.hmax=0,5.m.v^2+0,5.mv^2
Thế số vào ta được v=5 m/s
d.Theo định luật bảo toàn cơ năng có: W1=W2
<=> m.g.hmax=0,5.m.v^2
Thế số vào ta có v xấp xỉ 22,36 m/s
 
  • Like
Reactions: 4224k
Top Bottom