Vật lí 10 Cơ năng

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 9: Một vật được thả rơi tự do từ độ cao 25 m. Lấy g = 10 m/s2.
  1. Xác định vận tốc của vật lúc vừa chạm đất
  2. Xác định vận tốc tại điểm C mà tại đó thế năng bằng nửa động năng.
giải giúp mình câu b với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Ta có: Wt=1/2Wđ
W=Wt+Wđ=1/2Wđ+Wđ=3/2Wđ
<=> m.g.h=3/2.0,5.m.v1^2
Thế số vào ta tính được v1 xấp xỉ 18,26 m/s
 
  • Like
Reactions: 4224k

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
còn độ cao thì sao bạn, ko có sao tính
-_- bạn vẫn không hiểu à? Công thức tính cơ năng là W=Wt+Wd mà tại độ cao đó Wt=1/2 Wđ thế vào công thức tính cơ năng ta có thể tính ra vận tốc thôi bạn
 
Top Bottom