Vật lí 10 Cơ năng

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1)a.
hmax=v022g\frac{v0^{2}}{2g}+h0=522.10\frac{5^{2}}{2.10}+4=5,25 (m)
b. Theo định luật bảo toàn cơ năng:
W1=W2
<=> m.g.hmax=m.g.h'+0,5.m.v^2
Thế số vào ta được h'=5,15
Vậy tại độ cao 5,15m vận tốc của vật là 2 m/s
2)a.
hmax=v0^2.sin^2 alpha/2g +h0
hmax=5^2.sin^2.60/2.10 +h0=4,9375
b.Ta có Wt=1/4Wđ <=> Wđ=4Wt
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng:
W1=W2
<=> m.g.hmax=Wt+Wd
<=> m.g.hmax=Wt+4Wt
<=> m.g.hmax=5Wt
<=> m.g.hmax=5.m.g.h'
hay 1.10.4,9375=5.1.10.h'
<=> h'=0,9875 (m)
P/s: Có sai thông cảm ạ
 
Top Bottom