Vật lí 10 Cơ năng

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
19
Phú Thọ
THPT Tân Sơn
Bài 5: Thả rơi tự do 1 vật m = 750g, khi vật rơi đến độ cao z thì đạt v = 30km/h. Tìm cơ năng của vật ở độ cao z.
giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
m=0,75kg
Ở độ cao z thì ta có :
v = $\frac{25}{3}$ m/s
=> v=gt
<=> $\frac{25}{3}$ = 10.t
=> t = $\frac{5}{6}$
<=> s= $\frac{1}{2}$ . 10. $\frac{5}{6}^2$
=> s=$\frac{125}{36}$
- Cơ năng của vật ở độ cao z là :
W = $\frac{1}{2}$.m.$v^2$ + mgz
= $\frac{1}{2}$.0,75.$\frac{25}{3}^2$ + 0,75.10.$\frac{125}{36}$
=> W=$\frac{625}{12}$ <=> 52,1 (J)
 
Last edited:

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
19
Phú Thọ
THPT Tân Sơn
Chuyển động rơi tự do cũng là một chuyển động biến đổi đều mà bạn?
Chắc là do mình quá phân biệt rồi
Mình lại chia thành 3 loại
Chuyển động thẳng đều
Chuyển động biến đổi đều : gồm chậm dần đều và nhanh dần đều
Chuyển động rơi tự do
 

God of dragon

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
464
1,000
146
19
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
Chắc là do mình quá phân biệt rồi
Mình lại chia thành 3 loại
Chuyển động thẳng đều
Chuyển động biến đổi đều : gồm chậm dần đều và nhanh dần đều
Chuyển động rơi tự do
Chuyển động rơi tự do là chuyển động nhanh dần đều đấy bạn, công thức của nó cũng được thiết lập dựa trên chuyển động nhanh dần đều mà
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng
Top Bottom