Vật lí 10 Cơ năng

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Attachments

  • IMG_20200415_174545.JPG
    IMG_20200415_174545.JPG
    24.7 KB · Đọc: 36

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Bài 6:
Ta có công thức tính cơ năng:
W=Wt+Wd
<=> W=2Wd+Wd
<=> W=3Wd
<=> m.g.h=3.0,5.m.v^2
<=> v= căn (g.h/1,5)
hay v=căn (g.h/1,5)
<=> v= căn 800
Ta có: Wt=2Wd
<=> m.g.h'=2.0,5.m.v^2
<=> h'=v^2/g
hay h'=800/10
<=> h'= 80 (m)
Bài 7:
a. Vận tốc của vật khi vật chạm đất:
W=Wd
<=> m.g.h=0,5.m.v^2
<=> v= căn g.h/0,5
hay v= căn 10.45/0,5
<=> v=30 m/s
b.
Ta có:
Wđ=2Wt
<=> 0,5.m.v^2=2.m.g.h'
<=> h'=0,5.v^2/2g
hay h'=0,5.900/2.10
<=> h'= 22,5 (m)
c.Đổi 10cm=0,01 m, 100g=0,1 kg
Ta có công thức tính độ biến thiên động năng:
Ac=Wd2-Wd1=0,5.m.v^2
Ta có công thức tính công lực cản:
Ac=-Fc.s
Từ 2 công thức trên ta có:
0,5.m.v^2=-Fc.s
Thế số vào ta được Fc=-4500 (N)
 
Last edited:
Top Bottom