Vật lí 10 Cơ năng

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Một vật có KL 100g được ném thẳng đứng lên cao với tốc độ 10m/s từ mặt đất. Bỏ qua ma sát, lấy g=10m/s². Tính độ cao của vật khi động năng bằng thế năng
Đổi 100g=0,1 kg
Chọn mốc thế năng tại mặt đất
Theo định luật bảo toàn cơ năng ta có:
W1=W2
hay 0,5.m.v0^2=m.g.h+0,5.m.v^2
Ta có v= căn bậc 2 của 2gh+v0^2
Thế số vào ta tìm được h
 
Last edited:

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một vật có KL 100g được ném thẳng đứng lên cao với tốc độ 10m/s từ mặt đất. Bỏ qua ma sát, lấy g=10m/s². Tính độ cao của vật khi động năng bằng thế năng
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng :
W đầu = W sau
<=> [tex]\frac{1}{2}.0,1.10^2 =[/tex] [tex]0,1.10.h + \frac{1}{2}.0,1.v^2 = 2.0,1.10.h[/tex]
=> h =2,5m
 
  • Like
Reactions: AbCxYz753
Top Bottom