Vật lí 10 Cơ năng

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
24
Cần Thơ
Trung Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ điểm M (có độ cao so với mặt đất bằng 0,8 m) ném lên một vật với vận tốc đầu 2 m/s. Biết khối lượng của vật bằng 0,5 kg, lấy g = 10 m/s2.
a. Tính độ cao cực đại của vật.
b. Tính vận tốc khi vật chạm đất
c. Tính vị trí của vật khi động năng = thế năng
d. Tính vị trí của vật khi động năng gấp đôi thế năng
e.Nếu không có lực cản không khí 1N thì độ cao cực đại lúc này là bao nhiêu? Vận tốc lúc chạm đất là bao nhiêu?
Giúp mh nha!:>(:>(:>(:>(:>(
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
21
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Từ điểm M (có độ cao so với mặt đất bằng 0,8 m) ném lên một vật với vận tốc đầu 2 m/s. Biết khối lượng của vật bằng 0,5 kg, lấy g = 10 m/s2.
a. Tính độ cao cực đại của vật.
b. Tính vận tốc khi vật chạm đất
c. Tính vị trí của vật khi động năng = thế năng
d. Tính vị trí của vật khi động năng gấp đôi thế năng
e.Nếu không có lực cản không khí 1N thì độ cao cực đại lúc này là bao nhiêu? Vận tốc lúc chạm đất là bao nhiêu?
Giúp mh nha!:>(:>(:>(:>(:>(
Chọn mốc thế năng tại mặt đất
a) áp dụng ĐL BT cơ năng [tex]mgh_{0}+\frac{1}{2}mv_{0}^2=mgh \Rightarrow h=\frac{2gh_{0}+v_{0}^2}{2g}=\frac{2.10.0,8+2^2}{2.10}=1(m))[/tex]
b)áp dụng ĐLBT cơ năng [tex]mgh=\frac{1}{2}mv^2\Rightarrow v=\sqrt{2gh}=\sqrt{2.10.1}=2\sqrt{5}(m/s)[/tex]
c);d) tương tự . áp dụng ĐLBT cơ năng là ra
 

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
24
Cần Thơ
Trung Hưng
Chọn mốc thế năng tại mặt đất
a) áp dụng ĐL BT cơ năng [tex]mgh_{0}+\frac{1}{2}mv_{0}^2=mgh \Rightarrow h=\frac{2gh_{0}+v_{0}^2}{2g}=\frac{2.10.0,8+2^2}{2.10}=1(m))[/tex]
b)áp dụng ĐLBT cơ năng [tex]mgh=\frac{1}{2}mv^2\Rightarrow v=\sqrt{2gh}=\sqrt{2.10.1}=2\sqrt{5}(m/s)[/tex]
c);d) tương tự . áp dụng ĐLBT cơ năng là ra
Cần câu e ạ, giải giùm e câu e
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
21
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Từ điểm M (có độ cao so với mặt đất bằng 0,8 m) ném lên một vật với vận tốc đầu 2 m/s. Biết khối lượng của vật bằng 0,5 kg, lấy g = 10 m/s2.
a. Tính độ cao cực đại của vật.
b. Tính vận tốc khi vật chạm đất
c. Tính vị trí của vật khi động năng = thế năng
d. Tính vị trí của vật khi động năng gấp đôi thế năng
e.Nếu không có lực cản không khí 1N thì độ cao cực đại lúc này là bao nhiêu? Vận tốc lúc chạm đất là bao nhiêu?
Giúp mh nha!:>(:>(:>(:>(:>(
e) ta có [tex]a=\frac{mg-1}{m}=8(m/s^2)[/tex]
Sau đó tìm Hmax và V là được
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Cho mh

xin kết qua câu c,d,e nha! Mh muốn dò đáp án, không cần lời giải đâu
c) Gọi h' là độ cao mà tại đó động năng=thế năng
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng ta có:
W=Wt+Wd=2mgh'
=>2mgh'=mgh
<=>h'=[tex]\frac{h}{2}[/tex]
hay h'=[tex]\frac{1}{2}[/tex]=0,5 (m)
d) Gọi h'' là độ cao mà tại đó động năng gấp đôi thế năng
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng, ta có:
W=Wt+Wd=Wt+2Wt=3Wt=3mgh''
=>3mgh''=mgh
<=>h''=[tex]\frac{h}{3}[/tex]
hay h''=[tex]\frac{1}{3}[/tex] [tex]\approx 0,33[/tex] (m)
e) Chọn chiều dương hướng lên vì vật được ném thẳng đúng.
Gia tốc của vật là:
a=[tex]\frac{-P+Fc}{m}=\frac{-mg+Fc}{m}[/tex]
<=>a=-8m/s[tex]^{2}[/tex]
Ta có công thức:
v[tex]^{2}[/tex]-v0[tex]^{2}[/tex]=2as
<=> s=hmax=0,25 (m)
Vận tốc khi chạm đất là:
v=[tex]\sqrt{v0^{2}+2gh}[/tex]=3 m/s
 
Last edited:
Top Bottom