Vật lí 10 Cơ năng

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Một vật có khối lượng 1kg rơi tự do từ độ cao h=50 cm xuống đất, lấy g=10m/s^2. Động năng của vật ngay trước khi chạm đất là??????
Nhờ mn giúp với!!!!!!!!!
Đổi 50cm=0,5m
Ta có:
a=g=10m/s[tex]^{2}[/tex]
Khi vật rơi gần chạm đất, vận tốc lúc đó là:
v[tex]^{2}[/tex]-v0[tex]^{2}[/tex]=2ah
<=>v=[tex]\sqrt{2ah}[/tex]
<=>v= [tex]\sqrt{10}[/tex] m/s
Động năng của vật lúc đó là:
Wđ=0,5.m.v[tex]^{2}[/tex]=0,5.1.10=5J
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Đổi 50cm=0,5m
Ta có:
a=g=10m/s[tex]^{2}[/tex]
Khi vật rơi gần chạm đất, vận tốc lúc đó là:
v[tex]^{2}[/tex]-v0[tex]^{2}[/tex]=2ah
<=>v=[tex]\sqrt{2ah}[/tex]
<=>v=10 m/s
Động năng của vật lúc đó là:
Wđ=0,5.m.v[tex]^{2}[/tex]=0,5.1.10[tex]^{2}[/tex]=50J
Mình nghĩ là làm thế này sẽ nhanh hơn
Đổi 50cm=0,5m
chọn mốc thế năng tại mặt đất
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng cho vật ở vị trí cách mặt đất 0,5m và vị trí ở mặt đất
[tex]W=\frac{1}{2}mv^2=mgh=1.10.0,5=5(J)[/tex]
 
Top Bottom