Vật lí 10 Cơ năng

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Một con lắc đơn có chiều dài l = 1m. Kéo cho dây làm với đường thẳng đứng một góc 450 rồi thả tự do. Cho g = 9,8m/s2 . Tính vận tốc con lắc khi nó đi qua vị trí cân bằng
Nhờ mn giúp với
ya~ chị tự vẽ hình nha ^^
Chọn mốc thế năng tại O, A là khi dây kéo đứng một góc 45 độ
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng với O và A, ta có:
[tex]\frac{m.v^{2}}{2}=mgl(1-cos\alpha )[/tex]
<=>v[tex]^{2}[/tex]=[tex]\sqrt{2gl(1-cos\alpha )}[/tex]
<=>v=[tex]\sqrt{2.9,8.1(1-cos45)}[/tex]
<=>v=2,4 m/s
 
Last edited:
Top Bottom