Vật lí 10 Cơ năng

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một búa máy có khối lượng M=400kg thả rơi tự do từ độ cao 5m xuống đất đóng vào một cọc có khối lượng m2=100kg trên mặt đất làm cọc lún sâu vào trong đất 5m. Coi va chạm giữa búa và cọc là va chạm mềm. Cho g=9,8m/s^2. Tính lực cản coi như không đổi của đất ???
Nhờ mn giải hộ
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
bạn tham khảo thử xem
chiếc búa máy rơi tự do ở độ cao 5m so mới mặt đất thì vận tốc khi chạm đất là v^2=2.g.h=2.9,8.5=98
nếu vâ chạm là va chạm mềm sau khi cọc lún sâu 5m vận tốc búa bằng 0 và coi như khối lượng cọc không đáng kể với búa thì
[tex]\Delta[/tex] Wđ=Fms.s
hay 1/2.m.v max^2=Fms.5
=> Fms=1/2.m.v^2:5=....
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Một búa máy có khối lượng M=400kg thả rơi tự do từ độ cao 5m xuống đất đóng vào một cọc có khối lượng m2=100kg trên mặt đất làm cọc lún sâu vào trong đất 5m. Coi va chạm giữa búa và cọc là va chạm mềm. Cho g=9,8m/s^2. Tính lực cản coi như không đổi của đất ???
Nhờ mn giải hộ
áp dụng Định luật Bảo toàn năng lượng
mgh=F.S=>S=...
 
Top Bottom