Vật lí 10 cơ năng

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Bài 1
Cơ năng chả vật = 1/2.mv^2+m.g.z=1/2.0,1.20^2+0,1.10.25=…
b
Độ cao cực đại khi Wt=W=m.g.z
Hay m,g,W (tính được câu a) => z max
c
Vật chạm đất thì Wt=0
Hay W=Wd=1/2.m.v^2 => v max ( có W vừa tính được ở câu a)
Bài 5
Tại chân mặt phẳng nghiêng thì Wt=0
W=Wđ =1/2.m.v^2=1/2.1.5^2=12,5(J)
Do góc 1=30 độ nên độ cao của vật luôn =1/2 quãng đường đi được ( vẽ hình ra thì cạnh góc vuông và cạnh huyền)
Vậy để vật lên được lớn nhất thì Wt=W=12,5
Hay m.g.z=12,5 => 1.10.z=12,5
=> z=1,25(m) => s=2,5(m)
c/ nếu s1=1/2s=1,25(m)
=> z=0,625(m)
=> 1/2.1.v^2+1.10.0,625=12,5
=> v=…
Bạn tham khảo thử xem.Rất mong nhận được sự góp ý của bạn!!!
 
  • Like
Reactions: long356
Top Bottom