Vật lí 10 cơ năng

Nguyen Lai

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
124
17
36
24
Hải Dương
THCS Đồng Tâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mái hiên tạo thành dốc dài AB dài 1,935 m nghiêng 30 độ . C là chân đường thẳng đứng hạ từ B xuống đất. Từ A thả m1=0,2kg . đồng thời từ C bắn thẳng đứng m2=0.4kg lên trên . Hai vật va vào nhau và dính làm một ở B rồi cùng bay theo phương nằm ngang . Hệ số ma sát giữa AB và m1 là 0,1.
1.Tìm vận tốc vật khi tới B, thời gian vật 1 trượt trên AB
2. Tìm độ cao của điểm B so với mặt đất và tính phần cơ năng đã tiêu hao khi vật 2 đi xuyên qua vật 1.
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Bạn tham khảo thử xem
Xét vật 1 chuyển động từ A
Chiếu lên phương chuyển động
Px-Fms=m.a
Hay P.sin30-P.Cos@.u=m.a
Hay m.10.1/2- m.10. Căn 3/2.0,1=m.a
=> a=4,1339
Vận tốc vật 1 khi tới B là
v^2=2.a.S=16 => v=4m/s
Thời gian vật 1 trượt trên AB=v/a=0,9676(s)
2
Gọi BC=h vo=0
Ta có p2=1/2.p1( vẽ hình)=0,2.4=0,4.2
=> Vật tốc vật 2 tại B =2m/s
vo =2+10.t=11,67(m/s)
Vo^2-2^2=2.10.h
=> h=……
 
  • Like
Reactions: Nguyen Lai
Top Bottom