Bài này bạn có thể giải như sau
Câu 5
a/W=Wđ max=Wt max=1/2.k.x ^2max
b
Wđ max=Wt max => v max
C6
Cơ năng vật tại A:m.g.z=1.10.1,5=15(J)
b
Do vật không có ma sát nên WA=WB =15=1/2.m.v^2=15
=> v^2=30=> v = căn 30( m/s)
c/
Wđ =15(J)-0 = Fms.s ( Công ngoại lực)
=> 15=10.0,4.s
=> s=15:4=3,75(m)
Bạn tham khảo thử xem.Rất mong nhận được sự góp ý của bạn!!!!
Bài này bạn có thể giải như sau
Câu 5
a/W=Wđ max=Wt max=1/2.k.x ^2max
b
Wđ max=Wt max => v max
Bạn tham khảo thử xem.Rất mong nhận được sự góp ý của bạn!!!!