Vật lí 10 Cơ năng

Nhung'xx TLP'xx

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
499
1,252
259
22
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quả cầu nhỏ khối lượng m treo ở đầu sợi dây chiều dài l, đầu trên của dây cố định. Kéo quả cầu ra khỏi vị trí cân bằng để dây treo lệch góc [tex]\alpha _{0}[/tex] so với phương thẳng đứng rồi buông tay. Bỏ qua lực cản không khí.
a) Tính vận tốc quả cầu khi dây treo học với phương thẳng đứng góc [tex]\alpha[/tex], vận tốc cực đại của quả cầu khi chuyển động.
b) Tính lực căng dây treo khi dây treo hợp với phương thẳng đứng góc [tex]\alpha[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Quả cầu nhỏ khối lượng m treo ở đầu sợi dây chiều dài l, đầu trên của dây cố định. Kéo quả cầu ra khỏi vị trí cân bằng để dây treo lệch góc [tex]\alpha _{0}[/tex] so với phương thẳng đứng rồi buông tay. Bỏ qua lực cản không khí.
a) Tính vận tốc quả cầu khi dây treo học với phương thẳng đứng góc [tex]\alpha[/tex], vận tốc cực đại của quả cầu khi chuyển động.
b) Tính lực căng dây treo khi dây treo hợp với phương thẳng đứng góc [tex]\alpha[/tex]
bảo toàn cơ năng
[tex]mg(l-lcos\alpha o)=\frac{1}{2}mv^{2}+(mgl-mglcos\alpha )[/tex]
=> v^2
v^2 max => cos anpha =1
=> vmax tại vtcb
b) chiếu phương hướng tâm
[tex]T-mgcos\alpha =m.\frac{v^{2}}{l}[/tex]
thay v^2 từ câu a vào => T
 
Top Bottom