Vật lí 10 Cơ năng

NNGT0109

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2017
73
11
26
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật A có m1= 300g trượt ko vận tốc đầu từ đỉnh của 1 dốc nghiêng dài 7m, nghiêng 1 góc [tex]{30}'[/tex] so với đường ngang, hệ số ma sát trượt giữa A với dốc là [tex]\frac{\sqrt{3}}{10}[/tex]. Lấy g=10m/[tex]m^{2}[/tex]. Gốc thế năng ở mặt đất . Tìm vận tốc của A khi trượt đến chân dốc?
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
[tex]\Delta W=A_{NL}\\ \frac12mv_2^2-\frac12mv_1^2=A_{Fms}+A_{N}+A_P\\ \frac12.0,3.v^2-0=-0,45.7+0+3.7.\frac12\\ => v=7(m/s)[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Mình dùng độ biến thiên động năng ấy. Mà tính không ra đáp số. :oops:
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
À, bài đó ra đáp số rồi.
Giải thích xíu:
Đầu tiên bạn tính Fms (có công thức), sau đó tính P1 và P2 (ở đây mình tính chung vào P luôn). Rồi tính công của từng thằng nêu trên. Nhận thấy N và P2 vuông góc với phương CĐ nên bằng 0. Còn lại 2 thằng kia, thế vào công thức rồi tính.
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen
Top Bottom