Vật lí 10 Cơ năng

Lucy sl

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
2
0
1
22
Gia Lai
Thpt HHT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật có m=3kg thả rơi tự do từ h=10m so vs mặt đất g=10m/s
A)tíh thế năg,độg năg,cơ năg từ vị trí thả
B)tìm vận tốc cực đại mà vật đạt đc
C)ở vị trí nào vật có độg năg = thế năg
M.n giúp mình với
thật sự cảm ơn trước mình rất rối với bài này mong mọi người giúp ☺☺
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Câu a thì bạn thế vào công thức là ra.
b) [tex]W_O=W_{CD}\\ mgh_{max}=\frac12mv^2\\ 3.10.10=\frac12.3.v^2\\ v=10\sqrt2(m/s)[/tex]
c) M là điểm tại vị trí có Động = Thế
[tex]W_O=W_M\\ mgh_{max}=2W_t\\ mgh_{max}=2mgz\\ 3.10.10=2.3.10.z\\ => z=5(m)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen
Top Bottom