Vật lí 10 Cơ năng

Lucy sl

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
2
0
1
22
Gia Lai
Thpt HHT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật có m=3kg thả rơi tự do vs h=10m/s2 so vs mặt đất lấy g=10m/s
A)tính thế năg,độg năg,cơ năg tại vị trí thả
B)tìm vận tốc cực đại mà vật đạt được
C)ở vị trí nào vật có động năng = thế năg
Giúp mình vs giải kĩ hộ mìh ở câu C
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
A) Wt= m.g.z =0(J)
Wđ=mv^2/2=0(J)
W=Wt+Wđ=0(J)
B)v=(căn)2gh=10(căn)2 (m/s^2)
C) (tùy vào việc chọn gốc thế năng thì sẽ có kết quả khác nhau) với gốc thế năng như câu A
thì tại vị trí ném Wt=Wđ =0
 
Top Bottom