Vật lí 10 Cơ năng

Rin Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
94
7
26
21
Thanh Hóa
THPT Bỉm Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ mặt đất người ta ném thẳng đứng 1 vật lên trên với vo=20m/s, g=10m/s
a) tìm h max
b) Chọn mốc tính thế năng tại mặt đất.
1) Tìm độ cao mà tại đó thỏa mãn
TH1 động năng = thế năng
TH2 động năng = 2 thế năng
TH3 3 động năng = thế năng
2) tìm vị trí thỏa mãn TH1 v=1/2 vo
TH2 v=1/3 vo
động năng =1/3 động năng khi ném
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
a) [tex]W=\frac12mv^2+mgz\\ mgh_{max}=\frac12mv^2+0\\ => h_{max}=20(m)[/tex]
b) Wđ = Wt
[tex]mgh_{max}=\frac12mv^2+mgz\\ 200=2.10.z\\ => z= 10(m)[/tex]
Wđ = 2Wt
[tex]mgh_{max}=\frac12mv^2+mgz\\ 200=3.10.z\\ => z= \frac{20}{3}(m)[/tex]
3Wđ = Wt
[tex]mgh_{max}=\frac12mv^2+mgz\\ 200=\frac43.10.z\\ => z= 15(m)[/tex]
v = 1/2 v_0
[tex]mgh_{max}=\frac12mv^2+mgz\\ 200=\frac12.10^2+10.z\\ => z= 15(m)[/tex]
v = 1/3 v_0
[tex]mgh_{max}=\frac12mv^2+mgz\\ 200=\frac12.(\frac{20}{3})^2+10.z\\ => z= \frac{160}{9}(m)[/tex]
Wđ = 1/3 Wđ khi ném
[tex]mgh_{max}=\frac12mv^2+mgz\\ 200=\frac13.\frac12.20^2+10.z\\ => z= \frac{40}{3}(m)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen

Trần Thị Minh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
120
33
26
21
Bắc Ninh
Từ mặt đất người ta ném thẳng đứng 1 vật lên trên với vo=20m/s, g=10m/s
a) tìm h max
b) Chọn mốc tính thế năng tại mặt đất.
1) Tìm độ cao mà tại đó thỏa mãn
TH1 động năng = thế năng
TH2 động năng = 2 thế năng
TH3 3 động năng = thế năng
2) tìm vị trí thỏa mãn TH1 v=1/2 vo
TH2 v=1/3 vo
động năng =1/3 động năng khi ném
 

Attachments

  • 20190220_235103.jpg
    20190220_235103.jpg
    53.5 KB · Đọc: 46

Trần Thị Minh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
120
33
26
21
Bắc Ninh
Từ mặt đất người ta ném thẳng đứng 1 vật lên trên với vo=20m/s, g=10m/s
a) tìm h max
b) Chọn mốc tính thế năng tại mặt đất.
1) Tìm độ cao mà tại đó thỏa mãn
TH1 động năng = thế năng
TH2 động năng = 2 thế năng
TH3 3 động năng = thế năng
2) tìm vị trí thỏa mãn TH1 v=1/2 vo
TH2 v=1/3 vo
động năng =1/3 động năng khi ném
 

Attachments

  • 20190220_235130.jpg
    20190220_235130.jpg
    70.6 KB · Đọc: 40

Trần Thị Minh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
120
33
26
21
Bắc Ninh
Từ mặt đất người ta ném thẳng đứng 1 vật lên trên với vo=20m/s, g=10m/s
a) tìm h max
b) Chọn mốc tính thế năng tại mặt đất.
1) Tìm độ cao mà tại đó thỏa mãn
TH1 động năng = thế năng
TH2 động năng = 2 thế năng
TH3 3 động năng = thế năng
2) tìm vị trí thỏa mãn TH1 v=1/2 vo
TH2 v=1/3 vo
động năng =1/3 động năng khi ném
 

Attachments

  • 20190220_235137.jpg
    20190220_235137.jpg
    69.9 KB · Đọc: 45
  • Like
Reactions: Rin Trần
Top Bottom