Vật lí 10 Cơ năng

Phùng Thúy Vy

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng hai 2019
1
0
1
22
Bến Tre
Trung học phổ thông Tán Kế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tác dụng lực 10N vào lò xo theo phương ngang thì lò xo giãn đọan 3,5cm
a) Tìm độ cứng của lò xo
b) Tìm thế năng đàn hồi khi lò xo dãn ra 5cm
c) Tìm công của lực đàn hồi khi lò xo được kéo dãn thêm từ 3cm đến 6cm
Mong mọi người giúp mình giải bài này với ạ
Xin cảm ơn
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Tác dụng lực 10N vào lò xo theo phương ngang thì lò xo giãn đọan 3,5cm
a) Tìm độ cứng của lò xo
b) Tìm thế năng đàn hồi khi lò xo dãn ra 5cm
c) Tìm công của lực đàn hồi khi lò xo được kéo dãn thêm từ 3cm đến 6cm
Mong mọi người giúp mình giải bài này với ạ
Xin cảm ơn
a) [tex]F_{dh} = kx = F = 10N \Rightarrow k = ?[/tex] [tex]F_{dh} = kx = F = 10N \Rightarrow k = ?[/tex]
(nhớ đổi đơn vị nha)
b) [tex]W_t = \frac{1}{2}kx^2 = ?[/tex]
c) Công của lực đàn hồi bằng độ biến thiên thế năng đàn hồi: [tex]A = W_{t2} - W_{t1} = \frac{1}{2}kx_2^2 - \frac{1}{2}kx_1^2[/tex]
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom