Vật lí 10 cơ năng

Chem002

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
39
4
21
23
Thanh Hóa
THPT Hà Văn Mao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quả cầu nhỏ khối lượng m mang điện tích +q trượt không ma sát với Vo = 0 từ đỉnh B có độ cao h của mặt phẳng nghiêng BC (góc nghiêng a). Tại đỉnh góc vuông A của tam giác vuông ABC có một điện tích -q.
a)Giả sử quả cầu đến được C. Tính vận tốc của quả cầu khi đến C.
b)Xác định a để quả cầu có thể đến được C.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Quả cầu nhỏ khối lượng m mang điện tích +q trượt không ma sát với Vo = 0 từ đỉnh B có độ cao h của mặt phẳng nghiêng BC (góc nghiêng a). Tại đỉnh góc vuông A của tam giác vuông ABC có một điện tích -q.
a)Giả sử quả cầu đến được C. Tính vận tốc của quả cầu khi đến C.
b)Xác định a để quả cầu có thể đến được C.
bảo toàn cơ năng
[tex]mgh+\frac{kq^{2}}{\varepsilon h}=\frac{1}{2}mv^{2}+\frac{1}{2}\frac{kq^{2}}{\varepsilon \frac{h}{tan\alpha }}[/tex]
giải ra v
để đến đc c => v>0
giải ra tananpha
 
Top Bottom