Vật lí 10 Cơ năng

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
24
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một điểm A cách mặt đất 10m, một vật m=1kg được ném thẳng đứng lên với vận tốc vo=20m/s. Chọn gốc thế năng tại mặt đất, lấy g=10
a. Tìm cơ năng của vật tại A và độ cao cực đại mà vật đạt tới?
b. Khi Wđ=3Wt vật đã đi được quãng đường bao nhiêu
c. Tính từ lúc Wđ=Wt đến lúc Wđ=3Wt vật đã đi được quãng đường bao nhiêu?
d.tính thời gian vật đi từ lúc Wđ=Wt đến lúc Wđ=3Wt?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
anh gợi ý thôi nhé.
Cả 4 ý của bài này em đều dùng bảo toàn cơ năng nhé, cơ năng ở mặt đất bằng cơ năng ở vị trí em xét
a) khi ở độ cao cực đại có nghĩa là vật không lên cao đc nữa hay v= 0 thì khi đó bảo toàn cơ năng em sẽ chỉ có động năng ở mặt đất bằng thế năng ở độ cao cực đại từ đó em tìm đc độ cao cực đại
b) bảo toàn cơ năng ta có W=W' mà $W' =W_d+W_t$ mặt khác $W_d=3W_t$ nên $ W=4W_t$ . Vì ở mặt đất thì h=0 nên cơ năng ở mặt đất chỉ bằng động năng ở mặt đất hay $W_dd=4W_t$ từ đây em sẽ tính đc h
2 ý c và d em làm tương tự ý b nhé
 

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
24
Quảng Ngãi
anh gợi ý thôi nhé.
Cả 4 ý của bài này em đều dùng bảo toàn cơ năng nhé, cơ năng ở mặt đất bằng cơ năng ở vị trí em xét
a) khi ở độ cao cực đại có nghĩa là vật không lên cao đc nữa hay v= 0 thì khi đó bảo toàn cơ năng em sẽ chỉ có động năng ở mặt đất bằng thế năng ở độ cao cực đại từ đó em tìm đc độ cao cực đại
b) bảo toàn cơ năng ta có W=W' mà $W' =W_d+W_t$ mặt khác $W_d=3W_t$ nên $ W=4W_t$ . Vì ở mặt đất thì h=0 nên cơ năng ở mặt đất chỉ bằng động năng ở mặt đất hay $W_dd=4W_t$ từ đây em sẽ tính đc h
2 ý c và d em làm tương tự ý b nhé
Anh có thể nói rõ hơn cho em về cách làm câu c với câu d được k hạ
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Anh có thể nói rõ hơn cho em về cách làm câu c với câu d được k hạ
ở câu c em làm tương tự câu b thoai vì em đã tính được h ở thời điểm $W_d=3W_t$ ở câu b rồi nên bây h em chỉ tính thêm h' ở thời điểm $W_d=W_t$ với cách làm tương tự câu b sau đó em lấy h-h' là ra đc khoảng cách từ thời điểm $W_d=W_t$ đến $W_d=3W_t$ ,
ý d em làm tương tự như thế
 
Top Bottom