Vật lí 10 Cơ năng

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật khối lượng 200g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 10m/s từ độ cao 5m so với mặt đất. Cho g=10
a. Tính cơ năng của vật
b. Tính độ cao cực đại mà vật đạt được
c. Tính độ cao và vận tốc của vật khi Wđ=2Wt
e. Tính thời gian từ lúc ném đến lúc vật chạm đất
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1 vật khối lượng 200g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 10m/s từ độ cao 5m so với mặt đất. Cho g=10
a. Tính cơ năng của vật
b. Tính độ cao cực đại mà vật đạt được
c. Tính độ cao và vận tốc của vật khi Wđ=2Wt
e. Tính thời gian từ lúc ném đến lúc vật chạm đất
a) Cơ năng tại vị trí ném: [tex]W = W_T + W_d = mgh + \frac{1}{2}mv^2 = ?[/tex]
b) Dùng bảo toàn cơ năng: [tex]W = W' = mgh_{max} \Rightarrow h_{max} = ?[/tex]
c) Dùng bảo toàn cơ năng luôn nha bạn: [tex]W = W_t' + W_d' = 3W_t' = 3mgh' \Rightarrow h'=?[/tex]
Dùng tiếp bảo toàn cơ năng để tính vận tốc nha bạn.
e)Vận tốc vật lúc chạm đất: Dùng tiếp bảo toàn cơ năng như trên nha.
Thời gian: [tex]v = v_0 - gt \Rightarrow t = \frac{v_0 - v}{g} = ?[/tex]
 

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
a) Cơ năng tại vị trí ném: [tex]W = W_T + W_d = mgh + \frac{1}{2}mv^2 = ?[/tex]
b) Dùng bảo toàn cơ năng: [tex]W = W' = mgh_{max} \Rightarrow h_{max} = ?[/tex]
c) Dùng bảo toàn cơ năng luôn nha bạn: [tex]W = W_t' + W_d' = 3W_t' = 3mgh' \Rightarrow h'=?[/tex]
Dùng tiếp bảo toàn cơ năng để tính vận tốc nha bạn.
e)Vận tốc vật lúc chạm đất: Dùng tiếp bảo toàn cơ năng như trên nha.
Thời gian: [tex]v = v_0 - gt \Rightarrow t = \frac{v_0 - v}{g} = ?[/tex]
Bạn làm dùm mình câu cuối thử sao mình làm nó ra âm
 
Top Bottom