Vật lí 10 Cơ năng

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ 1 điểm A cách mặt đất 20m, một vật m=1kg được ném thẳng đứng xuống với vận tốc vo=20m/s. Chọn gốc thế năng tại mặt đất, lấy g=10
a. Tìm cơ năng của vật tại A và vận tốc khi vật chạm đất
b. Khi động năng bằng 4 lần thế năng, vật ở độ cao nào, có vận tốc bao nhiêu?
c. Khi đến đất, vật nảy lên đến độ cao cực đại là 20m. Tìm nhiệt lượng tỏa ra trong va chạm với đất?
d. Xác định khoảng thời gian từ lúc t=0 đến lúc thế năng bằng 3 lần động năng?
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Từ 1 điểm A cách mặt đất 20m, một vật m=1kg được ném thẳng đứng xuống với vận tốc vo=20m/s. Chọn gốc thế năng tại mặt đất, lấy g=10
a. Tìm cơ năng của vật tại A và vận tốc khi vật chạm đất
b. Khi động năng bằng 4 lần thế năng, vật ở độ cao nào, có vận tốc bao nhiêu?
c. Khi đến đất, vật nảy lên đến độ cao cực đại là 20m. Tìm nhiệt lượng tỏa ra trong va chạm với đất?
d. Xác định khoảng thời gian từ lúc t=0 đến lúc thế năng bằng 3 lần động năng?
a) bảo toàn cơ năng [tex]\frac{1}{2}mv^{2}+mgh=\frac{1}{2}mv'^{2}[/tex]
=> v'
b) [tex]Wđ=4Wt[/tex]
bảo toàn
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}+mgh=Wt+4Wt[/tex]
=> h'
c) nhiệt lượng tỏa
[tex]Q=mgh'-\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
v là lúc chạm đất
d) [tex]Wt=3Wđ[/tex]
=> [tex]\frac{1}{2}mv^{2}+mgh=Wđ+3Wđ[/tex]
=> v1
công thức vận tốc trong cđ rơi tự do là đc nhé
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Câu C Q=-200 thế kết luận như thế nào vậy bạn?
 
Top Bottom