Vật lí Cơ năng

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
22
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật khối lượng 100g được ném từ độ cao 10m xuống đất với vận tốc đầu là 6m/s. Lấy g = 9,8m/s2. Bỏ qua sức cản của không khí.
a. Xác định vận tốc của vật ngay trc khi chạm đất
b. Khi chạm đất, vật xuyên sâu vào đất 2cm và nằm yên tại đó. Xác định lực cản trung bình của đất tác dụng lên vật.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1. Một vật khối lượng 100g được ném từ độ cao 10m xuống đất với vận tốc đầu là 6m/s. Lấy g = 9,8m/s2. Bỏ qua sức cản của không khí.
a. Xác định vận tốc của vật ngay trc khi chạm đất
b. Khi chạm đất, vật xuyên sâu vào đất 2cm và nằm yên tại đó. Xác định lực cản trung bình của đất tác dụng lên vật.
a) Bảo toàn cơ năng: [tex]mgh + \frac{1}{2}mv_1^2 = \frac{1}{2}mv_2^2 \Rightarrow v_2 = \sqrt{v_1^2 + 2gh} = ?[/tex]
b) Biến thiên động năng: [tex]0 - \frac{1}{2}mv_2^2 = mgs - F_c.s \Rightarrow F_c = \frac{mv_2^2}{2s} + mg = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom