Vật lí Cơ năng

Khả Minh

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
14
4
6
22
Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 20m/s từ độ cao h so với mặt đất. Khi và chạm đất vận tốc của vật là 30m/s, bỏ qua sức cản không khí. Lấy g=10m/s2. Tính
a. Độ cao h
b. Độ cao cực đại mà vật đạt được so với mặt đất.
c. Vận tốc của vật khi Động năng bằng 3 lần thế năng.
( Tóm tắt giúp mình thôi cũng được và giải thích cái đại lượng z tại sao như vậy ? Mình hơi tệ trong cái xác định đại lượng lắm nhất là cái z. Xin cám ơn các bạn rất nhiều vì đã giúp mình! )
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
Một vật được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 20m/s từ độ cao h so với mặt đất. Khi và chạm đất vận tốc của vật là 30m/s, bỏ qua sức cản không khí. Lấy g=10m/s2. Tính
a. Độ cao h
b. Độ cao cực đại mà vật đạt được so với mặt đất.
c. Vận tốc của vật khi Động năng bằng 3 lần thế năng.
( Tóm tắt giúp mình thôi cũng được và giải thích cái đại lượng z tại sao như vậy ? Mình hơi tệ trong cái xác định đại lượng lắm nhất là cái z. Xin cám ơn các bạn rất nhiều vì đã giúp mình! )
a)
gif.latex

b)dễ dàng chứng minh được công thức :
gif.latex

=> độ cao cực đại so với mặt đất:
gif.latex

c)Wđ=3Wt
gif.latex
gif.latex
gif.latex
gif.latex
gif.latex

P/S: dạng này mình không chuyên lắm nên không dám chắc đúng đâu .....
 
Top Bottom