Vật lí Cơ năng

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Vật nặng m được ném thẳng đứng lên trên với vận tốc ban đầu 6m/s . g=10.Khi lên đến độ cao bằng 2/3 độ cao cực đại đối với điểm ném thì có vận tốc bằng bao nhiêu ?
độ cao cực đại
bảo toàn cơ năng
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=mgh[/tex]
=> h
biến thiên động năng
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}-\frac{1}{2}mvo^{2}=-mgh.\frac{2}{3}[/tex]
=> v
 
Top Bottom