Vật lí Cơ năng

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
24
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 1kg trượt từ trạng thái nghĩ từ đỉnh B của mp nghiêng có chiều dài 2m, nghiêng góc 30 độ so vs mp ngang. Hệ số ma sát giữa vật và mp nghiêng là 0,2/căn 3. Lấy g=10, hãy xác định
a. Công của các ngoại lực tác dụng lên vật khi trượt hết mp nghiêng
b. Vật tốc của vật lúc đi hết 3/4 chiều dài mp nghiêng
c. Nối tiếp với chân mp nghiêng là một sàn nằm ngang có hệ số mp [tex]\mu[/tex]. Tìm [tex]\mu[/tex] để vật đi thêm được quãng đường 4m trên mặt sàn
d. Giả sử mặt sàn nằm ngang chỉ dài 2m(kể từ chân C của mp nghiêng) và cao hơn mặt đất 2.5m(hệ số ma sát [tex]\mu[/tex]). Xác định vận tốc của vật lúc chạm đất
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một vật có khối lượng 1kg trượt từ trạng thái nghĩ từ đỉnh B của mp nghiêng có chiều dài 2m, nghiêng góc 30 độ so vs mp ngang. Hệ số ma sát giữa vật và mp nghiêng là 0,2/căn 3. Lấy g=10, hãy xác định
a. Công của các ngoại lực tác dụng lên vật khi trượt hết mp nghiêng
b. Vật tốc của vật lúc đi hết 3/4 chiều dài mp nghiêng
c. Nối tiếp với chân mp nghiêng là một sàn nằm ngang có hệ số mp [tex]\mu[/tex]. Tìm [tex]\mu[/tex] để vật đi thêm được quãng đường 4m trên mặt sàn
d. Giả sử mặt sàn nằm ngang chỉ dài 2m(kể từ chân C của mp nghiêng) và cao hơn mặt đất 2.5m(hệ số ma sát [tex]\mu[/tex]). Xác định vận tốc của vật lúc chạm đất
a.Fms=[tex]\mu .m.g[/tex]
=> Ams=Fms.S.Cos180
P1=P.cos30
=>Ap=P1.s
b.Có thể lm theo định luật bảo toàn hoặc lm theo cách này nhé bạn
P1-Fms=m.a
Thay số=>a
3/4S=1.5 m
Ap dụng CT [tex]v^2-v0^2=2as=>v[/tex]
c.Tìm v chân dốc
=> a ở mặt phẳng ngang
Aps dụng ĐL II NEWTON
Fms=m.a
=>Fms=> [tex]\mu[/tex]
d.Có v chân dốc => v cuối sàn 2 m
Đến đây bn có thể áp dụng CT rơi tự do hoặc bảo toàn cơ năng thì đều ổn nhé ^^
 
Top Bottom