Vật lí cơ năng

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Từ mặt đất, một vật được ném thẳng đứng với vận tốc ban đầu Vo=10m/s. Bỏ qua sức cản của không khí, chọn gốc thế năng tại mặt đất, cho g=10. Ở độ cao nào thế năng bằng 4 lần động năng
Bài 2:Một vật được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 6m/s. Lấy g=10. Ở độ cao thế năng bằng động năng
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1:Từ mặt đất, một vật được ném thẳng đứng với vận tốc ban đầu Vo=10m/s. Bỏ qua sức cản của không khí, chọn gốc thế năng tại mặt đất, cho g=10. Ở độ cao nào thế năng bằng 4 lần động năng
Wt=4Wđ
bạn dùng bảo toàn cơ năng nhé
ban đầu tới lúc đề yêu cầu
[tex]W=Wt+Wđ=Wt+\frac{1}{4}Wt=\frac{1}{2}mvo^{2}[/tex]
Wt=m.g.h ( chọn tỉ số theo Wt vì đề hỏi đọ cao nhé )
tương tự bài 2 mak bài 2 thiếu đề r
 

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
Wt=4Wđ
bạn dùng bảo toàn cơ năng nhé
ban đầu tới lúc đề yêu cầu
[tex]W=Wt+Wđ=Wt+\frac{1}{4}Wt=\frac{1}{2}mvo^{2}[/tex]
Wt=m.g.h ( chọn tỉ số theo Wt vì đề hỏi đọ cao nhé )
tương tự bài 2 mak bài 2 thiếu đề r
Bài 2:Một vật được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 6m/s. Lấy g=10. Ở độ cao thế năng bằng nửa động năng?​
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 2:Một vật được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 6m/s. Lấy g=10. Ở độ cao thế năng bằng nửa động năng?
tương tự bài kia thôi bạn
bảo toàn cơ năng
[tex]W=Wt+Wđ[/tex]
tại đấy 2Wt=Wđ
thay Wđ vào pt đầu sẽ có Wt=m.g.h
 
Top Bottom