Vật lí Cơ năng

marysnowka

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2014
31
15
31
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Khai Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

* GIÚP MÌNH TRÌNH BÀY RÕ RÀNG CÁC BƯỚC NHÉ, ĐỊNH HƯỚNG MÌNH VẪN KHÓ LÀM LẮM HUHU *

Bài 1: Vật có khối lượng 200g được thả rơi tự do không vận tốc từ độ cao 45m. Lấy 10m/s², bỏ qua sức cản không khí.
a) Tính cơ năng của vật
b) Khi vật rơi được 1/3 đoạn đường thì động năng của vật là bao nhiêu?

Bài 2: Ở độ cao 10m, người ta ném ngang một vật khối lượng m=100g với vận tốc 10m/s. Bỏ qua ma sát. Cho g=10m/s².
a) Tính động năng của vật ngay khi nó chạm đất
b) Khi vật cách mặt đất 2m, vật có động năng bao nhiêu?

Bài 3) Một vật được ném xuống từ độ cao h1=28m và vận tốc ban đầu v1 = 6m/s. Khối lượng vật m= 0,5kg. Chọn mốc thế năng ở mặt đất. Lấy g=10m/s².
a) Tính thế năng, động năng và cơ năng tại vị trí ném vật
b) Tính thế năng của vật tại vị trí vật có động năng Wđ=50J
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1: Vật có khối lượng 200g được thả rơi tự do không vận tốc từ độ cao 45m. Lấy 10m/s², bỏ qua sức cản không khí.
a) Tính cơ năng của vật
b) Khi vật rơi được 1/3 đoạn đường thì động năng của vật là bao nhiêu?
a) cơ năng của vật
[tex]W=m.g.h[/tex] gốc tn tại đất nhé
khi đấy vật có thế năg
b)khi rơi 1/3 quãng đường thì vật còn cách gốc tn 1 khoảng
[tex]h'=45-\frac{1}{3}.45=30[/tex]
bảo toàn cơ năng
[tex]W=Wt+Wđ=m.g.h'+\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
Bài 2: Ở độ cao 10m, người ta ném ngang một vật khối lượng m=100g với vận tốc 10m/s. Bỏ qua ma sát. Cho g=10m/s².
a) Tính động năng của vật ngay khi nó chạm đất
b) Khi vật cách mặt đất 2m, vật có động năng bao nhiêu?
a)chọn gốc thế năng tại đất
bảo toàn cơ năng từ ban đầu tới lúc chạm đất
mik chỉ hướng dẫn thôi nhé bn f tự làm
khi đấy ở đất vật chỉ còn động năng ( do ở gốc thế năng thì Wt=0)
b) bảo toàn cơ năng từ đầu tới khi vật cách đất 2m
khi cách đất 2m vật còn thế năng và động năng
W=Wt'+Wđ'
\3) cx tương tự thôi bn chỉ cần xác định tại vị trí ấy vật có các dạng năng lượng gì
sau đấy dùng bảo toàn cơ năng là tính đc những cái đề yêu cầu
 
Top Bottom