Vật lí cơ năng

Cường an

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
51
11
26
23
Cần Thơ

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Thả rơi 1 vật có m=1kg ở h=45m so với mặt đất.chon mốc thế năng tại mặt đất .
a)Tính w ?
b)Tìm vị trí có wđ=wt?
c)Tìm vị trí wt=2wđ?
a) w ở thời điểm nào vậy bạn
b)Ta có: [tex]W_t = W_d \Leftrightarrow mgz = \frac{1}{2}mv^2 = \frac{1}{2}m.2g(h-z) \Rightarrow z = h - z \Rightarrow z = \frac{h}{2} = 22,5m[/tex]
Vậy ở độ cao 22,5m so với mặt đất thì.....
c)Làm tương tự câu b) nhé bạn
 
  • Like
Reactions: Cường an
Top Bottom